Trung Quốc: Thành phố Thượng Hải khai trương đường cao tốc đầu tiên cho xe tự lái

04/12/2022 07:00

Thành phố Thượng Hải của Trung Quốc ngày 7/11 đã khai trương đoạn đường cao tốc đầu tiên cho xe ô tô tự lái.

Ủy ban giao thông thành phố Thượng Hải cho biết đoạn đường dài 21,5 km nằm trên tuyến đường cao tốc vành đai G1503 và một đoạn dài 19,5 km trên đoạn đường cao tốc G2 nối Bắc Kinh với Thượng Hải đã được dành cho xe tự lái.

Thượng Hải đã mở 926 đường thử nghiệm xe tự lái và đưa ra 15.000 kịch bản thử nghiệm. Thành phố đã chuẩn bị cho các thử nghiệm xe kết nối thông minh và các ứng dụng hỗ trợ các hoạt động trình diễn xe tự lái và giới thiệu thương mại.

Thành phố Thượng Hải cũng đã ban hành quy định về ô tô tự lái. Trước đó, thành phố Thâm Quyến cũng đã công bố một bộ quy định mới cho phép cung cấp dịch vụ lái xe thương mại tự hành từ 1/8, đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử lái xe tự hành ở Trung Quốc.

Hiện Mỹ đang dẫn đầu công nghệ xe tự lái. Tuy nhiên, các công ty công nghệ Trung Quốc đang tăng tốc để thu hẹp khoảng cách.

Chính phủ Trung Quốc đang tăng tốc phát triển các lĩnh vực công nghệ cao và xe tự lái là một trong những ưu tiên. 

Bạn đang đọc bài viết "Trung Quốc: Thành phố Thượng Hải khai trương đường cao tốc đầu tiên cho xe tự lái" tại chuyên mục XE VÀ CÔNG NGHỆ. Mọi chi tiết liên quan, vui lòng gửi thông tin qua email phamvan0909@gmail.com hoặc liên hệ hotline 0934.40.40.50