Volvo ra mắt mẫu xe mới, hướng tới tương lai xe điện

24/11/2022 20:30

Ngày 9/11, hãng sản xuất xe ô tô Volvo đã cho ra mắt mẫu xe điện mới tại Stockholm (Thụy Điển), đánh dấu bước khởi đầu của công ty hướng tới "một tương lai xe chạy điện hoàn toàn".

Chú thích ảnh EX90 là chiếc SUV 7 chỗ, chạy điện hoàn toàn với các tiêu chuẩn an ninh được nâng cao. Ảnh: cnet.com

Volvo cho biết EX90 mới là một chiếc SUV 7 chỗ, chạy điện hoàn toàn với các tiêu chuẩn an ninh được nâng cao. Mẫu xe này cũng tự hào có công nghệ tiên tiến về điện toán lõi, kết nối và điện khí hóa để tối ưu hóa độ an toàn, hiệu quả và thẩm mỹ.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Volvo, ông Jim Rowan cho biết: “Volvo EX90 là một tuyên bố cho thấy chúng tôi đang ở đâu và định ra con đường chúng tôi sẽ hướng tới”.

Theo ông Rowan, với quãng đường lên đến 600 km trong một lần sạc, EX90 được thiết kế để nâng cao hơn nữa các tiêu chuẩn an toàn, là chiếc xe Volvo đầu tiên thực sự được chế tạo theo phần mềm của hãng và là một phần của hệ sinh thái Volvo rộng lớn hơn, kết nối với các thiết bị thông minh khác.

Volvo EX90 sẽ được sản xuất tại Mỹ từ năm 2023 và sau đó là tại Trung Quốc.

Để thực hiện tham vọng điện khí hóa, Volvo  dự kiến mỗi năm sẽ ra mắt một mẫu xe hoàn toàn mới, hướng tới mục tiêu đến năm 2030 chỉ bán ô tô chạy hoàn toàn bằng điện.

Bạn đang đọc bài viết "Volvo ra mắt mẫu xe mới, hướng tới tương lai xe điện" tại chuyên mục XE VÀ CÔNG NGHỆ. Mọi chi tiết liên quan, vui lòng gửi thông tin qua email phamvan0909@gmail.com hoặc liên hệ hotline 0934.40.40.50